Top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất

Kim Dung là một trong số những nhà văn có tầm ảnh hưởng nhất Trung Quốc, với 14 tác phẩm tiểu thuyết và 1 truyện ngắn, hầu hết trong số đó được đánh giá là tiểu thuyết kiếm hiệp thành công nhất. Khi được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập, các bộ phim kiếm hiệp này đã được đón nhận một cách tích cực và trở thành những tác phẩm kinh điển của thể loại kiếm hiệp. Sau đây là những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung mà bạn không nên bỏ lỡ.

  1. Anh hùng xạ điêu 

Dựa trên cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc. Lấy bối cảnh vào thời nhà Tống, xoay quanh hai gia đình họ Dương và Quách. Thời chiến Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên vào sinh ra tử, gắn bó khăng khít đến nỗi thề ước sau này khi lớn lên con của họ sẽ kết nghĩa với nhau. Và câu chuyện được kéo dài đến khi con của cả hai gia đình lớn lên, trải qua sóng gió, với những ân oán, yêu hận,...

Poster phim Anh hùng do Lý Á Bằng và Châu Tấn là diễn viên chính

  1. Thần điêu đại hiệp

Được xem như phần tiếp theo nối tiếp Anh hùng xạ điêu, giữa những cuộc chiến ác liệt và đẫm máu trong thời đại đầy biến động, hai nhân vật Dương Quá và Tiểu Long Nữ, với thân phận đặc biệt, võ công xuất chúng, gắn bó với nhau cùng trải qua sinh tử trên chiến trường. Dần dần giữa hai người nảy sinh tình cảm, trải qua bao sóng gió mới có thể ở bên nhau.


Thần điêu đại hiệp do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi làm đảm nhận vai chính

  1. Ỷ thiên đồ long ký 

Cuốn cuối cùng trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, khi nhân gian tương truyền về việc sở hữu Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm có thể quy phục được thiên hạ khiến các môn phái, ma giáo đều muốn có được hai món cổ vật này. Bộ phim kiếm hiệp này tập trung vào nhân vật Trương Vô Kỵ với hành trình đứng về phía lẽ phải trong cuộc chiến của nhiều phe phái, đồng thời những giằng xé trong nội tâm của anh khi đứng trước tình cảm dành cho 4 cô gái.

Ỷ thiên đồ long ký do Đặng Siêu thủ vai Trương Vô Kỵ

  1. Tiếu ngạo giang hồ 

Một trong những tiểu thuyết đặc sắc nhất của Kim Dung, xoay quanh nhân vật Lệnh Hồ Xung. Là đệ tử của Hoa Sơn Nhạc Bất Quần, Lệnh Hồ Xung từ một chàng trai lãng tử trở thành một người có kiếm phách cao cường nhất. Người xem sẽ được chứng kiến cuộc đời Lệnh Hồ Xung, trải qua những mưu đồ trong giang hồ, những cuộc chiến nảy lửa của hai phe chính và tà, cũng như nếm trải hết tình bạn, tình yêu.

Tiếu ngạo giang hồ là một trong những bộ phim ấn tượng được chuyển thế từ tiểu thuyết Kim Dung

  1. Thiên long bát bộ 

Đây là bộ phim kiếm hiệp được đánh giá là tác phẩm đồ sộ với nội dung phức tạp nhất của tác giả, bộ phim là cuộc đời của ba nhân vật: Tiêu Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc với bối cảnh 5 đất nước khác nhau và vô số các nhân vật chính, phụ. Ba chàng trai tài giỏi với ba cá tính khác nhau, số phận cuộc đời cũng đưa đẩy họ đến những ngã rẽ khác nhau, buộc phải đứng trước các lựa chọn khó khăn đầy ngang trái giữa tình, thù, yêu, hận, chính và tà. 

Phim thiên long bát bộ được chuyển thể vào năm 2003

  1. Lộc đỉnh ký

Là tác phẩm cuối cùng của Kim Dung tập trung vào Vi Tiểu Bảo - một nhân vật được coi là điển hình của đại đa số người dân Trung Hoa. Bộ phim kiếm hiệp này khắc hoạ cái thiện và cái ác đan xen trong một người, khi thì chí khí anh hùng, nhưng cũng có khi sẽ trở thành tiểu nhân vì lợi ích của bản thân. Cuộc đời của Vi Tiểu Bảo cũng đầy thăng trầm cùng những chuyển biến của thời cuộc, những tình tiết vô cùng thực tế đã góp phần khiến cho những câu chuyện về tình nghĩa, trách nhiệm trở nên gần gũi hơn với khán giả.

Lộc đỉnh ký là bộ phim nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả

  1. Tuyết Sơn Phi Hồ

Nội dung phim được kéo dài với rất nhiều thế hệ của gia đình nhân vật Hồ Phỉ, biệt danh là Tuyết sơn phi hồ. Ân oán bắt đầu từ đời tổ tiên của Hồ Phỉ và chỉ đến đời của anh mọi chuyện mới có thể được giải quyết. Bộ phim không chỉ đặc sắc ở những màn đấu kiếm, võ thuật mà còn tập trung vào các vấn đề nhân sinh trong thời đại.

 

Phim Tuyết Sơn Phi Hồ được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung

  1. Bích huyết kiếm

Là bộ phim kiếm hiệp được lấy bối cảnh thời nhà Minh, Viên Thừa Chí là con trai của vị đại tướng bị nhà vua xử tử vì cáo buộc âm mưu với thế lực ngoại xâm, anh được Mục Nhân Thanh truyền dạy võ công cao cường. Với ý chí lớn cũng như mang trong mình mối thù của cha, Viên Thừa Chí gia nhập lực lượng khởi nghĩa lật đổ ngôi vua. Những chuyển biến của thời cuộc sẽ ra sao, và cuộc đời Viên Thừa Chí sẽ đi về đâu?


Phim Bích Huyết Kiếm được dựng thành phim và thu hút được sự chú ý của người xem

  1. Thư kiếm ân cừu lục

Bộ phim xảy ra vào thời gian cách Lộc Đỉnh Ký gần 100 năm vào thời vua Càn Long. Trần Gia Lạc là một người tài trí, lãnh đạo Hồng Hoa hội làm nhiều việc chính nghĩa. Vì thời cuộc, anh buộc phải hy sinh tình yêu sâu sắc của mình với Hương Hương công chúa. Bộ phim xuất hiện nhiều nhân vật có thật trong lịch sử, đồng thời tôn vinh những tấm lòng hào hiệp quả cảm trong thời đại lịch sử nhiều biến động.

Thư kiếm ân cừu lục rất được người xem chú ý khi ra mắt

  1. Hiệp khách hành 

Đây cũng là một bộ phim kiếm hiệp với nguyên tác của nhà văn Kim Dung rất được yêu mết. Nội dung phim kể về nhân vật Trạch Phá Thiên có bản tính lương thiện, tấm lòng nhân hậu, không rõ về thân phận của mình, anh phiêu bạt trên giang hồ.

Hiệp khách hành là môt bộ phim hot khi được ra mắt

Do vô tình có dung mạo giống với một người với vô số ân oán giang hồ, Trạch Phá Thiên bất đắc dĩ phải đối mặt với các tai ương sóng gió, nhưng nhờ đó cũng có được những bí kíp võ công, hoá giải được ân án và được nể trọng vì sự chính trực của mình.

Hãy cùng PhimVip xem ngay những bộ phim kiếm hiệp hay nhất chuyển thể từ tác phẩm của Kim Dung.

>>> Xem thêm:

Top những bộ phim thần thoại Trung Quốc năm 2019 

Top 5 phim Trung Quốc 2019 hay nhất bạn không nên bỏ lỡ 

Top phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không thể bỏ lỡ 

Bình luận

Bài liên quan

Top 5 phim Thái Lan 2019 hay

Top 5 phim Thái Lan 2019 hay

ADMIN
Năm 2019 này Xứ Chùa Vàng khá thành công trong lĩnh vực điện ảnh với hàng loạt bộ phim đa thể loại  ra mắt và ...

Trending Phim Lẻ

Trending Phim Bộ