qc1qc1

Những bộ phim hay nhất của Chung Tử Đơn bạn không thể bỏ lỡ

Trong số nhiều cái tên nổi tiếng của phim hành động Trung Quốc, Chung Tử Đơn là một diễn viên kỳ cựu với khả năng diễn xuất tài hoa. Hôm hay, các bạn hãy cùng  phim vip đến với danh sách các vai diễn để đời của Chung Tử Đơn dưới đây mà bạn không thể bỏ qua.

  1. Thiết Hầu Tử (1993)

Năm 1993 chính là cột mốc đánh dấu sự rực sáng của tên tuổi Chung Tử Đơn trên bầu trời dàn sao Hoa ngữ. Thiết Hầu Tử hay Thiếu niên Hoàng Phi Hồng đã đưa Chung Tử đơn một bước thành cái tên danh giá trong làng phim võ thuật.

Thiết Hầu Tử là bệ phóng vững chãi đưa tên tuổi Chung Tử Đơn nổi lên như ngôi sao sáng.

Lấy bối cảnh năm 1858, triều đình nhà Thanh đang ở thời kỳ thối nát trầm trọng, nhân dân túng thiếu đủ đường, thiên tai hoành hành. Đừng trước tình hình ấy, chàng Thiết Hầu Tử cùng võ công cao cường đã ra tay cướp của người giàu chia cho người nghèo. Phim hành động của chàng chẳng mấy chốc bị triều đình phát giác và bị truy bắt khắp nơi. Khai thác quá trình hành hiệp trượng nghĩa của Thiết Hầu Tử, đây là một bộ phim thần thoại làm rất trọn được cảm xúc cũng như có kịch bản chất lượng.

 

  1. Sát phá lang 1 (2005)

Trong Sát phá lang, Chung Tử Đơn đảm nhận vai diễn cảnh sát Mã. Bề ngoài, đây là một nhân vật lạnh lùng, nghiêm túc nhưng sâu bên trong là nội tâm lại nhiều gợn sóng. Bộ phim xoay quanh cuộc đấu trí, đấu võ của hai cảnh sát và tên trùm xã hội đen đầy nham hiểm.

Sát phá lang đã cho nam diễn viên một đất diễn nội tâm rất rộng cùng những cảnh hành động đạt đến độ xuất chúng.

Với Sát phá lang 1, Chung Tử Đơn thể hiện tài năng toàn diện không chỉ ở khả năng võ thuật mà còn ở diễn xuất nội tâm đầy sâu sắc. Có thể nói, với diễn viên phim hành động như Chung Tử Đơn, việc lột tả đến trọn vẹn cảm xúc nội tâm nhân vật như vậy cho thấy sự tài hoa của nam diễn viên. Điểm này đã giúp nam diễn viên cũng như bộ phim này đạt được vô số giải thưởng.

  1. Long Hổ Môn (2006)

Long Hổ Môn là tên của môn phái trung tâm bộ phim. Chàng trai trẻ Tiểu Long vốn là đệ tử của môn phải nhưng do hoàn cảnh riêng mà anh và mẹ phải rời khỏi môn phái. Sống giữa thời kì Hắc bang tàn ác, Tiểu Long vẫn luôn trượng nghĩa. Rồi một ngày Hắc bang lại lộng gió hận thù trở lại và mở ra nhiều tình tiết bất ngờ.

Long Hổ Môn là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên đề cập về võ thuật.

Bên cạnh việc đảm nhiệm vai diễn Tiểu Long, trong Long Hổ Môn, Chung Tử Đơn còn đóng vai trò chỉ đạo sản xuất. Dưới bàn tay tài hoa của ông, bộ phim hành động đã đem đến một làn gió mới pha trộn giữa võ thuật cổ truyền và hiện đại.

  1. Diệp Vấn 1 (2008)

Phải khẳng định Diệp Vấn là bộ phim và cũng là vai diễn để đời của Chung Tử Đơn. Lấy bối cảnh những năm 30 của thế kỉ XX, Diệp Vấn được biết đến là cao thủ của Vịnh Xuân Quyền. Tuy là cao thủ nhưng ông không hề kiêu căng, ngạo ngược. Thay vào đó, ông luôn là người đáng nể, chiến thắng và khiêm tốn khiến nhiều người quý mến.

Thầy Diệp đã trở thành thương hiệu riêng khi nhắc đến các vai diễn để đời của Chung Tử Đơn.

Không thể phủ nhận sự xuất sắc của vai diễn Diệp Vấn khi mà tên tuổi của Chung Tử Đơn gắn liền với nhân vật này. Vai diễn này cũng đã giúp ông nhận được giải Kim Tượng năm 2009 với hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất.

  1. Trùm Hương Cảng (2017)

Năm 2017, Chung Tử Đơn đã có sự kết hợp đặc biệt thành công với Lưu Đức Hoa trong Trùm Hương Cảng. Hai diễn viên hàng đầu vào vai hai tên phản diện thâu tóm toàn bộ Hương Cảng: Lôi Lạc và Hạo “thọt”. 

Trùm Hương Cảng 2017 đã đem kịch bản kinh điển này trở thành phiên bản xuất sắc vươn tầm quốc tế.

Đảm nhận vai diễn Hạo “thọt”, nam diễn viên họ Chung đã đưa nhân vật này lên một tầm hoàn toàn khác. Dàn diễn viên xuất sắc, kịch bản kinh điển đã trở thành hai yếu tố khiến bộ phim vươn ra khỏi Trung Quốc, khẳng định tên tuổi mang tầm Hollywood của mình.

Chung Tử Đơn nhận được tình yêu mến và sự quan tâm to lớn không chỉ của khán giả Hồng Kông, Trung Quốc mà còn của nhiều thế hệ khán giả khắp nơi. Phimvip cũng đã chuẩn bị rất nhiều những bộ phim của nam diễn viên để bạn thưởng thức ngay hôm nay rồi đó!

>>> Xem thêm:

 Những bộ phim hay nhất của Ngô Kinh bạn không thể không xem 

 Top 10 phim hay nhất của Thành Long bạn không thể không xem 

 Top 5 bộ phim hay nhất của Tiêu Chiến bạn không nên bỏ lỡ 

Bình luận

Bài liên quan

Top 5 phim Hàn hay tháng 12/ 2019

Top 5 phim Hàn hay tháng 12/ 2019

ADMIN
1. Lãng Khách - Vagabond: Phim Hành động Hàn Quốc Lãng Khách - Vagabond đi qua 16 tập phim với đầy đủ cung bậc cảm ...

Trending Phim Lẻ

Trending Phim Bộ