qc1qc1
Bản Danh Sách Của Schindlers-Schindler*s List
Thông tin
  • Trạng Thái: HD Vietsub
  • Thể loại: Phim Chiến Tranh
  • Năm phát hành: 1993
  • Đạo diễn: Steven Spielberg
  • Thời lượng: 195 phút
  • Upload by:
  • Lượt xem: 386

Bản Danh Sách Của Schindlers

Schindler*s List (1993)

10

  Giới thiệu

Bộ phim nói về việc cứu thoát hàng nghìn người Do Thái tại Ba Lan khỏi cuộc đàn áp bởi Hítle khởi chiến trong Thế chiến II đã được nhận các giải Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA và Grammy dành cho Phim điện ảnh xuất sắc. Viện điện ảnh Mỹ xếp "Schindler';s List" thứ 9 trong danh sách những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Tháng 9/1939, không tuyên chiến, phát xít Đức tấn công nước láng giềng Ba Lan, mở màn cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai. Quân đội Ba Lan bị đánh bại sau một tháng giao chiến. Sau khi chiếm đóng Ba Lan, quân Đức dồn tất cả người Do Thái tại nước này vào các trại tập trung ở Krakow.

Trong không khí hoảng loạn thời chiến, không ít doanh nhân lại tìm thấy cơ hội làm ăn. Một trong số đó là Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức gốc Tiệp Khắc. Ông tới Ba Lan với ý định ban đầu là thành lập một nhà máy để tận dụng nguồn lao động nô lệ của hàng triệu người Do Thái trong các trại tập trung ở Krakow. Bằng những khoản tiền hậu hĩnh và những món quà đắt giá, Schindler đã tạo được mối quan hệ tốt với những quan chức hàng đầu của Đức tại Krakow. Thậm chí ông còn được kết nạp vào đảng Quốc xã và trở thành bạn thân của Julian Scherner, người đứng đầu lực lượng cảnh sát và SS (mật vụ) của lực lượng chiếm đóng. Với những lợi thế đó, Schindler nhanh chóng được cấp giấy phép thành lập một nhà máy sản xuất đồ nấu bếp cho quân đội.

Nhưng đến lúc xây dựng xong nhà máy thì Schindler chẳng còn tiền để mua máy móc, thiết bị. Thông qua một kế toán của đảng Quốc xã là Itzhak Stern, ông bí mật gặp một số doanh nhân gốc Do Thái để hợp tác làm ăn. Theo sáng kiến của Schindler thì họ sẽ cho ông vay tiền để sản xuất. Đổi lại, ông sẽ cung cấp cho họ một phần sản phẩm để bán ngoài chợ đen. Trong thời điểm đó, đây là một hành động mạo hiểm, vì chính quyền chiếm đóng cấm người Đức quan hệ làm ăn với người Do Thái.

  Diễn viên

  Trailers & Videos

Trailer Bản Danh Sách Của Schindlers

Phim Chiến Tranh

  Tags

danh sách của schindlers schindler s list

xem phim Bản Danh Sách Của Schindlers mới nhất, review phim Bản Danh Sách Của Schindlers,Bản Danh Sách Của Schindlers bilutv,Bản Danh Sách Của Schindlers phimmoi,Bản Danh Sách Của Schindlers motphim,Bản Danh Sách Của Schindlers phimbathu,Bản Danh Sách Của Schindlers khoaitv, phim14, hdonline, phim3s, vungtv, banhtv ,Bản Danh Sách Của Schindlers cam,Bản Danh Sách Của Schindlers thuyết minh,Bản Danh Sách Của Schindlers phụ đề,Bản Danh Sách Của Schindlers lồng tiếng,tải phim Bản Danh Sách Của Schindlers

  Bình luận

Trending Phim Lẻ

Trending Phim Bộ

qc8 qc8